Friday, April 23, 2021
Home Diệt mối - côn trùng - Trừ sâu Cùng Rentokil học cách diệt ruồi hiệu quả và an toàn

Cùng Rentokil học cách diệt ruồi hiệu quả và an toàn

Như chúng ta đã biết, ruồi là một trong những loại côn trùng nguy hiểm, là trung gian của các bệnh truyền nhiễm cho con người. Diệt ruồi tận gốc đang là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Tuy nhiên, bạn đã sử dụng nhiều cách nhưng ruồi vẫn cứ xuất hiện trong nhà làm bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Trong bài viết sau đây, Rentokil sẽ giới thiệu những cách diệt ruồi hiệu quả giúp giải quyết những lo lắng của bạn.

Đuổi và diệt ruồi theo phương pháp vật lý

Từ lâu, con người đã nghiên cứu kỹ về các tập tính, vòng đời phát triển của ruồi. Để từ đó, đưa ra phương pháp tiêu diệt ruồi hiệu quả. Một số phương pháp đơn giản dưới đây được nhiều người sử dụng như:

Dùng bẫy ruồi

Với phương pháp này, có thể tiêu diệt được rất nhiều ruồi. Tuy nhiên để tiêu diệt được nhiều ruồi đòi hỏi thức ăn mồi phải hấp dẫn với ruồi, để ruồi đến ăn và đẻ trứng đều đặn trong bẫy hộp tối.

Trên bẫy này bao gồm được trang bị một lưới sáng bên trên, khi ruồi vào hộp tối sẽ không ra ngoài được, từ đó tiêu diệt hết lượng ruồi đã vào bẫy.

Giấy dính ruồi

Thêm một phương pháp tiêu diệt ruồi khá hiệu quả, an toàn, không gây ảnh hưởng đến cuộc sống con người. Những chất dính được tạo trên giấy, khi ruồi đậu vào giấy sẽ bị dính lại bởi các chất dính. Thông thường khi ruồi thấy đồng loại đậu sẽ cùng bay xuống đậu cùng. Từ đó, giấy dính sẽ giúp bạn tiêu diệt được lượng ruồi khá lớn.

Giấy dính ruồi giúp loại bỏ ruồi hiệu quả

Dùng bẫy đèn với điện giật

Với phương pháp này sử dụng nhiều đèn bẫy ruồi, khi ruồi bị ánh sáng hút vào bẫy và sẽ bị tiêu diệt bởi hệ thống điện đã giăng sẵn bao quanh. Mặc dù phương pháp này hiệu quả không được cao như những phương pháp trên.

Diệt ruồi bằng phương pháp hóa học

Với phương pháp này, vật dụng được sử dụng là bả diệt ruồi, phun tồn lưu, phun thuốc diệt ruồi vào không gian hoặc vào các ổ đẻ của ruồi bằng hóa chất. Phương pháp này hiệu quả cực cao, nhưng đòi hỏi phải những người chuyên nghiệp mới thực hiện được.

Dùng thuốc hóa chất được chia làm thành 2 dạng sau:

Phun hóa chất dạng hạt sương

Phương pháp này áp dụng cho những khu vực nằm trong nhà, nhằm loại trừ những con ruồi còn sót lại ẩn nấp đâu đó. Đồng thời, phương pháp phun hóa chất này cũng ngăn chặn ruồi xâm nhập vào căn nhà của bạn.

Phun hoá chất dạng sương cần được thực hiện đúng quy trình và liều lượng cho phép

Phun hoá chất dạng sương cần được thực hiện đúng quy trình và liều lượng cho phép

Phun hóa chất dưới dạng khói mù nóng

Đây là phương pháp phù hợp với không gian bên ngoài nhà, khu vực rộng, quanh tường ngoài,… Phương pháp này có thể giúp tiêu diệt hoàn toàn một lượng ruồi lớn, ngăn chặn tình trạng ruồi ở quanh tường, hay bên ngoài khu vực gần nhà của bạn.

Sử dụng phương pháp hóa học, chỉ có những người trong nghề, những người có kinh nghiệm, kiến thức mới thực hiện đúng cách và an toàn. Do vậy, lời khuyên dành cho bạn là không được tự ý thực hiện, bởi trong quá trình thực hiện sẽ có những sai sót. Từ đó dẫn tới những hậu quả xấu đáng tiếc xảy ra với con người.

Dịch vụ diệt ruồi của Rentokil

Nếu bạn đang có nhu cầu diệt ruồi, thì dịch vụ diệt ruồi chuyên nghiệp Rentokil đến từ Anh Quốc là một gợi ý tốt nhất hiện nay bởi:

  • Dịch vụ an toàn, chất lượng
  • Nhanh chóng, tiện lợi cho khách hàng
  • Tiêu diệt ruồi tận gốc
  • Có chính sách bảo hành

Phương pháp kiểm soát ruồi tích hợp (IFM) của Rentokil là một chương trình toàn diện, gồm 4 bước:

  • Ngăn chặn: Rentokil ngăn chặn sự xâm nhập của ruồi bằng cách loại bỏ nguồn thức ăn của ruồi, từ đó giúp loại bỏ môi trường sống, sinh sản của loài côn trùng này.
  • Hạn chế: Sử dụng thùng rác có nắp đậy, màn chắn côn trùng ở cửa ra vào, ban công sẽ hạn chế sự xâm nhập của ruồi
  • Tiêu diệt: Các biện pháp hoá học được Rentokil sử dụng như: phun tồn lưu, phun mù nhiệt, ULV và biện pháp lý học để tiêu diệt ruồi nhanh chóng, hiệu quả
  • Theo dõi: Đội ngũ Rentokil tiếp tục theo dõi sau quá trình xử lý để đảm bảo các biện pháp có hiệu quả tốt.

Rentokil cung cấp cách diệt ruồi hiệu quả cho gia đình và doanh nghiệp

Rentokil cung cấp cách diệt ruồi hiệu quả cho gia đình và doanh nghiệp

>>> Xem thêm: Cách diệt ruồi hiệu quả cho các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm

Để ngăn chặn vi trùng, vi khuẩn do ruồi gây ra, chúng ta cần có biện pháp xử lý chúng một cách triệt để. Với những cách diệt ruồi hiệu quả nêu trên, hy vọng sẽ giúp gia đình bạn đẩy lùi loài côn trùng dai dẳng và gây phiền phức này. Liên hệ với Rentokil qua hotline 1800 54 54 83 để được tư vấn miễn phí nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ uy tín và chất lượng nhé!

Most Popular

6 Phương cách diệt kiến hiệu quả, dễ sử dụng cho căn bếp của bạn

Kiến từ lâu đã là loài côn trùng thường xuyên hoành hành trong nhà bếp của bạn. Các loài kiến mang đến nhiều vi...

Những điều cần biết về ruồi giấm và cách diệt ruồi hiệu quả

Ruồi giấm là một loài ruồi có tên khoa học là Drosophila melanogaster, chúng bị thu hút bởi các loại trái cây hoặc rau...

Những ưu điểm mà công ty diệt côn trùng đem lại cho doanh nghiệp

Không giống như hộ gia đình, các doanh nghiệp thường sẽ có diện tích kinh doanh lớn, sử dụng nhiều nhân công, máy móc,...

Quy trình làm việc của các công ty dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp

Gián gắn liền với môi trường sống của con người và đã trở thành loài gây hại trên toàn thế giới. Gián bị thu...

Recent Comments