Bất Động Sản

Những vấn đề người trẻ cần nhớ khi vay mua nhà

Đối với những người Việt trẻ việc tự mình mua được một căn nhà cho bản thân để sinh sống không phải là điều đơn giản. Do đó, rất nhiều người lựa chọn giải pháp đi vay mua nhà khi tầm tài chính chưa cho phép. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một số vấn đề mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn giải pháp này.

1. Bạn lựa chọn mua nhà dự án hay nhà thổ cư?

Những người đã từng đi vay tiền mua nhà cho biết đây là điều đầu tiên cần được giải quyết trước khi quyết định vay. Trong trường hợp bạn là người có thu nhập trung bình, bạn hãy cân nhắc mua những căn chung cư tại những dự án mà chủ đầu tư có liên kết, hợp tác với ngân hàng cho vay trả góp. Cách mua này sẽ giúp bạn tận dụng đươc khoản ưu đãi hấp dẫn từ chính sách bán hàng mà chủ đầu tư cùng ngân hàng đưa ra.

Bạn cần giải đáp được mình nên mua nhà dự án hay nhà thổ cư

Ngoài ra khi mua nhà theo hình thức này còn giảm thiểu áp lực thanh toán và quản lý dòng tiền cho bạn, bởi những thứ đó đều được ngân hàng quản lý chặt chẽ, họ sẽ đứng ra giúp bạn thanh toán tiền cho chủ đầu tư theo các đợt như đã quy định. 

2. Tính toán khả năng chi trả của bản thân

Bạn nên nhớ ngoài tiền mua nhà bạn cũng cần có tiền chi tiêu mỗi tháng. Do đó, phải cân đối làm sao để bản thân vẫn “sống sót” qua mỗi tháng mà vẫn đủ tiền trả nợ và lãi vay mua nhà. Đương nhiên khi đi vay, ngân hàng cũng sẽ tính toán số tiền cho bạn vay dựa trên thu nhập của bạn, làm sao để giảm áp lực tiền lãi hàng tháng và đảm bảo được khả năng trả nợ của bạn.

3. Xác định khoản tiền cần vay để mua nhà

Một trong những kinh nghiệm mà chuyên gia khuyên bạn nên áp dụng khi vay tiền mua nhà chính là dùng chính căn nhà bạn sắp mua để thế chấp lấy tiền vay. Sau khi thẩm định giá trị, ngân hàng sẽ cấp cho bạn khoản vay phù hợp với giá trị ngôi nhà.

Bạn cần xác định được khoản tiền có thể vay được cho việc mua nhà

Thông thường, các ngân hàng sẽ cho phép bạn vay đến 70% giá trị của tài sản thế chấp. Khi đã xác định được khoản tiền vay và cân nhắc nguồn ngân sách hàng tháng thì việc cần làm tiếp theo của bạn chính là tìm kiếm căn nhà phù hợp với bản thân.

 4. Cân nhắc các chương trình cho vay

Hiện nay để kích thích khách hàng sử dụng dịch vụ, các ngân hàng thường tung ra các khoản vay với mức lãi suất hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ một khoản vay có lãi suất thấp chưa chắc đã là một khoản vay rẻ. Vì lẽ đó, trước khi quyết định vay hãy làm rõ về thời gian được hưởng ưu đãi lãi suất đến khi nào, khoản lãi suất phải trả sau khuyến mãi là bao nhiêu?

Bên cạnh đó, hãy làm rõ với ngân hàng về cách thức tính lãi suất của họ là như thế nào? Đó là lãi suất thả nổi hay lãi suất cố định. Trong trường hợp là lãi suất thả nổi hãy hỏi xem chu kỳ điều chỉnh của nó là bao lâu? Tiền lãi được tính như thế nào?

Bạn cần nắm rõ các thông tin về thời hạn vay cũng như cách tính lãi

Đặc biệt, cần hết sức lưu ý khi tham gia gói tín dụng ưu đãi, bởi khi vay gói này, bạn cần cam kết không được tất toán nợ trước hạn trong một khoản thời gian nào đó. Nếu tất toán sớm, bạn cần trả một khoản phí phạt. Hãy hỏi rõ về khoản phí phạt này cũng như khoảng thời gian bị phạt khi trả nợ trước hạn. Như vậy bạn sẽ có kế hoạch trả nợ phù hợp và chủ động hơn trong quá trình giải ngân.

5. Chuẩn bị hồ sơ vay mua nhà

Khi đã ổn định trong các vấn đề ở trên, bạn bắt đầu tiến hành lập hồ sơ mua nhà cụ thể. Theo đó, hồ sơ vay mua nhà sẽ bao gồm đơn đề nghị vay vốn, giấy tờ chứng minh thu nhập, chứng minh thư hoặc căn cước công dân, các tài sản đảm bảo, giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn. Hồ sơ vay mua nhà của bạn cần được chuẩn bị đầy đủ và đúng theo quy định. Có như vậy việc xét duyệt mới được diễn ra nhanh chóng.

Có thể nói vay mua nhà đã trở thành giải pháp nhanh chóng giúp người trẻ sớm có được cho mình một mái ấm. Hãy nắm vững những vấn đề kể trên và bắt đầu một kế hoạch tài chính cho bản thân trước khi mua nhà.

You may also like

Bất Động Sản

Hạn chế rủi ro khi đăng tin bán nhà chính chủ quận Bình Tân

post-image

Vì một số lý do khách quan, chủ quan mà nhiều khách hàng hiện nay khi muốn sở hữu cho mình một cơ ngơi tại các đô thị lớn thường tìm đến hình thức mua nhà chính chủ thay vì thông qua các công ty môi giới bất động sản như trước đây. Cũng chính vì lý do trên mà hình thức mua bán nhà chính chủ đang nở rộ một cách mạnh mẽ tại khu vực các đô thị lớn như TP. Hồ Chí Minh hay Hà Nội. Mua bán nhà chính chủ thường mang đến một số lợi ích nhất định nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại nhiều rủi ro khó lường. Sau đây là một số mẹo để phòng tránh cũng như khắc phục những rủi ro không đáng có khi đăng tin bán nhà chính chủ quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí…

Read More
Bất Động Sản

Giá nhà quận Thủ Đức – cơ hội cho những ai nhanh nhạy

post-image

Với chính sách giãn dân trong những năm gần đây của nước ta nên các quận huyện vùng ven như Thủ Đức là điểm đến của nhiều người. Hơn nữa với đặc điểm hình thành khu dân cư sinh sống sẵn nên tạo được sự nhộn nhịp hơn về thị trường nhà đất tại đây. Do đó, việc quan tâm đến giá nhà quận Thủ Đức trong thời gian này trở thành cơ hội cho những ai nhanh nhạy nhất.

Tại sao nhà đất quận Thủ Đức liên tục tăng?

Thủ Đức được thành lập vào năm 1977, nằm ở cửa ngõ Đông Bắc của thành phố Hồ Chí Minh. Về mặt hành chính Thủ Đức có 12 phường gồm: Linh Tây, Linh Trung, Linh Xuân, Hiệp Bình Phước, Hiệp Bình Chánh, , Tam Bình, Tam Phú, Trường Thọ, Linh Chiểu, Linh Ðông, Bình Chiểu, Bình Thọ. Trong…

Read More
Bất Động Sản

Dự án bất động sản xanh của chủ đầu tư Senturia Bình Chánh

post-image

Bên cạnh những dự án đã hoàn thành và đi vào hoạt động như Khu dân cư Senturia Vườn Lài, Khu dân cư Long Trường, Empire City,… thì nhà đầu tư Tiến Phước tiếp tục xây dựng một dự án khu dân cư mới có lối sống hiện đại và nhiều tiện ích ở huyện Bình Chánh đó là Senturia Nam Sài Gòn.

Dự án Senturia Nam Sài Gòn sở hữu vị trí đắc địa

Có thể nói dự án Senturia Nam Sài Gòn của chủ đầu tư Tiến Phước nằm ở vị trí có 2 mặt giáp sông, có phong thủy vượng khí mang đến tiềm năng phát triển, sinh lời cao cho các nhà đầu tư và tài lộc dồi dào, công danh sự nghiệp thuận lợi cho gia chủ.

Ngoài ra, hệ thống giao thông của khu vực này cũng cực…

Read More
Bất Động Sản

Tình hình giá nhà Quận 6 thay đổi như thế nào?

post-image

Theo các chuyên gia bất động sản, tình hình giá nhà đất quận 6 nói riêng và cả thành phố Hồ Chí Minh nói chung sẽ có nhiều biến chuyển trong năm nay. Vì thế để đầu tư kịp lúc, bạn cần cập nhật thông tin thường xuyên và nhanh chóng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin về tình hình giá nhà quận 6.

Thị trường bất động sản tphcm có nhiều biến chuyển tích cực

Từ năm 2017 đến nay, thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh có nhiều biến chuyển tích cực. Thống kê cho thấy, các căn hộ trung cấp chiếm đa số trong phân khúc căn hộ được ra mắt trên thị trường thành phố. Bên cạnh đó, phân khúc nhà bình dân tăng mạnh thì phân khúc nhà trung bình lại có…

Read More
Bất Động Sản

Tất tần tật thông tin mới nhất về giá nhà quận Phú Nhuận

post-image

Hiện nay, thị trường bất động sản nước ta đã và đang có những dao động đáng kể, đặc biệt là trong lĩnh vực nhà đất. Giá nhà đất luôn biến động theo từng năm với những mức giá mới. Vấn đề này luôn được nhiều người quan tâm đến, đặc biệt là các chủ đầu tư bất động sản. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về giá nhà quận Phú Nhuận được cập nhật mới nhất.

Tổng quan về quận Phú Nhuận

Bản đồ hành chính quận Phú Nhuận

Phú Nhuận được xem là một trong những quận nội thành, nằm ngay trung tâm thành phố Hồ Chí Minh với diện tích khoảng 1918 ha, bao gồm 15 phường/ xã, trong đó có 11 phường là trung tâm của quận.

Nơi đây là cửa…

Read More
Bất Động Sản

Dự án sở hữu vị trí đắc địa của chủ đầu tư Senturia Bình Chánh

post-image

Là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực bất động sản suốt nhiều năm qua, chủ đầu tư Senturia Bình Chánh – công ty Cổ phần Bất Động Sản Tiến Phước đã giành nhiều thành tích và để lại những dấu ấn khó phai trên thị trường qua hàng loạt dự án đẳng cấp trước đó trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh như Palm City hay Empire City. Và gần đây nhất, công ty lại một lần nữa gây được tiếng vang lớn với dự án Senturia Nam Sài Gòn, dự án nhà phố, biệt thự, shophouse lên tới 19.8ha tại huyện Bình Chánh, khu Nam, nổi tiếng với vị trí đẹp và sở hữu phong thủy tốt. 

Dự án của chủ đầu tư Senturia Nam Sài Gòn gây ấn tượng với vị trí tuyệt đẹp

Vị trí là yếu tố quan...
</p>
          </div>
          <span class= Read More