Friday, April 23, 2021
Home Diệt mối - côn trùng - Trừ sâu Phương cách ngăn ngừa và diệt chuột nhanh như chớp

Phương cách ngăn ngừa và diệt chuột nhanh như chớp

Chuột thường xuất hiện trong nhà chúng ta gây ra bao phiền phức. Tuy nhiên nếu chỉ dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ và ngăn ngừa chúng thôi là chưa đủ, chúng ta cần phải có cách diệt chuột hiệu quả và triệt để, không để chúng có khả năng làm hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Cách ngăn ngừa chuột trong gia đình

Bí quyết ngăn ngừa và diệt chuột hiệu quả

– Đựng thức ăn trong hộp kim loại hoặc thủy tinh có nắp đậy kín. Để cắt giảm nguồn cung cấp thức ăn của chuột, bạn không nên để thức ăn ở ngoài, hoặc nếu có thì nên cất ở nơi mà chuột không tiếp cận được.

– Không để thức ăn cho vật nuôi ở ngoài. 

– Nên chọn thùng rác có nắp đậy và đậy nắp thường xuyên để chuột không thể tìm tới nguồn thức ăn thừa. 

– Vệ sinh tủ kệ, bồn rửa, và bề mặt bếp. Không để chén bát bẩn qua đêm, và lau sạch tủ kệ thường hay sử dụng bằng dung dịch vệ sinh và tẩy trùng.

– Bịt kín kẽ hở, lỗ hổng hoặc vết nứt trên tường, trần nhà, sàn nhà nếu phát hiện kẽ hở mà chuột có thể vào được.

– Bịt kín các đường ống, dây dẫn khí ga, và lỗ thông ra ngoài để hạn chế lối vào trong nhà của chuột.

Những phương pháp trên chính là cách tiêu diệt chuột hiệu quả thông qua việc loại bỏ nguồn thức ăn và phá hoại môi trường sống của chuột. Từ đó, không để chúng có khả năng sinh sôi, phát triển. Ngoài những phương pháp trên, còn có rất nhiều phương pháp diệt chuột mà bạn có thể tham khảo.

Những cách diệt chuột hiệu quả cho gia đình của bạn

1. Nuôi mèo

nuôi mèo để diệt chuột

Nuôi mèo để diệt chuột

Từ lâu mèo được xem là trợ thủ đắc lực để tiêu diệt chuột trong nhà. Mèo thích bắt và ăn chuột, do đó lũ chuột rất sợ mèo. Chỉ cần nghe tiếng mèo kêu là lũ chuột sẽ không dám bước ra khỏi hang hoặc bỏ đi mất.

Nếu quyết định nuôi mèo để diệt chuột thì bạn không nên đặt bẫy, mồi nhử chuột trong nhà vì có thể mèo sẽ ăn phải và chết. 

2. Sử dụng bẫy sập cổ điển

Bẫy chuột bằng kim loại sẽ khiến chuột sẽ chết ngay lập tức nếu bị sập. Nếu dụng bẫy sập thì bạn cần chú ý đặt ở những nơi trẻ em và thú cưng không đến gần, đặt bẫy ở những ngõ ngách mà chuột thường xuyên lui tới. Ngoài ra, với phương pháp này, bạn phải thường xuyên kiểm tra bẫy để phòng trường hợp chuột chết lâu gây hôi thúi.

Diệt chuột bằng bẫy sập truyền thống

Diệt chuột bằng bẫy sập truyền thống

3. Thử đuổi chuột bằng dầu bạc hà

Bạn chỉ cần nhúng bông gòn vào dầu bạc hà và đặt bông gòn vào vị trí nhất định trong nhà như góc bếp, nhà kho. Chuột rất ghét mùi dầu bạc hà nên sẽ tránh xa. 

Ngoài việc sử dụng tinh dầu bạc hà, bạn cũng có thể sử dụng các loại tinh dầu hoặc các nguyên liệu thiên nhiên khác như: quế, tỏi, ớt, long não, chanh, giấm,… Vì đặc tính ghét các mùi này nên chuột sẽ không dám bén mảng vào khu vực sống của bạn nữa. 

4. Sử dụng máy đuổi chuột siêu âm

Máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm phát ra tiếng bíp nhỏ gây nhiễu và đe dọa chuột. Đây là cách áp dụng công nghệ hiện đại lại an toàn khi sử dụng với gia đình có thú cưng như mèo và chó. 

5. Dùng bảng dính

diệt chuột bằng bẫy dính

Diệt chuột bằng bẫy dính

Bảng dính có thể là cách diệt chuột hiệu quả, nhưng chúng không phổ biến bằng những phương pháp khác vì chúng khiến chuột bị chết do áp lực hoặc chết đói và có thể bắt thú cưng và động vật khác. Ngoài ra, không khuyến khuyến khích các gia đình sử dụng bẫy chuột bằng bảng dính, vì chuột chết có thể mang đến nhiều vi khuẩn tạo ra môi trường sống không an toàn cho gia đình bạn. 

6. Thuê người diệt chuột

Tại các trung tâm diệt côn trùng sẽ có các chuyên gia diệt chuột tư vấn về dịch vụ an toàn cho gia đình bạn. Họ sẽ áp dụng nhiều phương pháp tự nhiên và công nghệ sinh học để diệt chuột giúp bạn yên tâm khi sử dụng. 

Đặc biệt với những trường hợp trong nhà có nhiều chuột thì việc chọn các công ty diệt chuột uy tín là vô cùng hợp lý.

Cách diệt chuột hiệu quả bằng bẫy Ekomile của công ty Rentokil

Cách diệt chuột hiệu quả bằng bẫy Ekomile của công ty Rentokil 

Bạn có thể tham khảo công ty diệt côn trùng Rentokil với dịch vụ diệt chuột an toàn, hiệu quả và hợp vệ sinh đến từ Anh Quốc. Với uy tín hơn 70 hoạt động trong ngành, Rentokil luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ uy tín, giúp giải quyết vấn đề của khách hàng. 

Tổng kết

Trên đây là những bí quyết giúp diệt chuột và ngăn ngừa chuột hiệu quả. Nếu tình trạng chuột tại nhà bạn không quá đáng ngại, bạn có thể áp dụng các biện pháp tự xử lý tại nhà để tiêu diệt. Tuy nhiên, nếu chuột hoành hành tại nhà bạn đáng mức báo động, chúng phá hoại tài sản và gây hại đến sức khỏe, bạn nên liên hệ đến những trung tâm diệt chuột uy tín để tìm hướng giải quyết.

Tham khảo: Dịch vụ diệt côn trùng dịch hại số 1 Rentokil

Most Popular

6 Phương cách diệt kiến hiệu quả, dễ sử dụng cho căn bếp của bạn

Kiến từ lâu đã là loài côn trùng thường xuyên hoành hành trong nhà bếp của bạn. Các loài kiến mang đến nhiều vi...

Những điều cần biết về ruồi giấm và cách diệt ruồi hiệu quả

Ruồi giấm là một loài ruồi có tên khoa học là Drosophila melanogaster, chúng bị thu hút bởi các loại trái cây hoặc rau...

Những ưu điểm mà công ty diệt côn trùng đem lại cho doanh nghiệp

Không giống như hộ gia đình, các doanh nghiệp thường sẽ có diện tích kinh doanh lớn, sử dụng nhiều nhân công, máy móc,...

Quy trình làm việc của các công ty dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp

Gián gắn liền với môi trường sống của con người và đã trở thành loài gây hại trên toàn thế giới. Gián bị thu...

Recent Comments