Tin Tức

Xây dựng hệ thống nước thải tái chế tại các KCN

– Cần khẩn trương xây dựng hệ thống xử lý nước thải trong tất cả các KCN. Trong các KCN của Hà Nội hiện nay thì chỉ mới có KCN Thăng Long là có khu xử lý nước thải, hệ thống môi trường của KCN đạt tiêu chuẩn ISO 14001 về bảo vệ môi trường . Còn các KCN khác vẫn chưa có hệ thống xử lý ô nhiễm môi trường đạt tiêu chuẩn. Yêu cầu đặt ra bắt buộc là tất cả các KCN phải có các điều kiện đầy đủ về hạ tầng xử lý nước thải và chất thải trước khi được cấp giấy phép đầu .

– Các doanh nghiệp trong KCN phải có hệ thống xử lý nước thải sơ bộ ngay tại nhà máy trước khi thải ra đường nước thải chung.

– Doanh nghiệp nào gây ô nhiễm thì doanh nghiệp đó phải đền bù, mà mức xử phạt các doanh nghiệp gây ô nhiễm phải thật nghiêm khắc. Nếu doanh nghiệp nào gây ô nhiễm trong thời gian dài có thể rút giấy phép đầu tư, chấm dứt hoạt động sản xuất của doanh nghiệp đó.

– Hà Nội phải kết hợp với các địa phương, các KCN và các doanh nghiệp đang hoạt động trong các KCN tìm ra giải pháp thiết thực để khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường ở các KCN. Cần kết hợp giữa việc rà soát các chế tài xử lý hành vi gây ô nhiễm môi trường với việc hỗ trợ các đơn vị tổ chức có liên quan để chấm dứt tình trạng ô nhiễm hiện tại, đặc biệt là tình trạng ô nhiễm nguồn nước và ô nhiễm khí thải.

– Các công ty phát triển hạ tầng KCN cũng cần nâng cao trách nhiệm bảo vệ môi trường. Hà Nội có thể khuyến khích việc xây dựng các nhà máy xử lý chất thải bằng việc không thu tiền thuế, phí sử dụng đất đối với diện tích dùng cho mục đích này, kể cả khu xử lý tập trung và các khu xử lý cục bộ trong các doanh nghiệp. Đồng thời thành phố cũng nên có cơ chế hỗ trợ (lãi suất thấp, thưởng) và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong các KCN sử dụng công nghệ thân thiện với môi trường

– Cần quy hoạch thành lập các KCN chuyên ngành, vì việc tập trung các doanh nghiệp có cùng ngành nghề trong một KCN sẽ tạo điều kiện cho việc lựa chọn công nghệ xử lý ô nhiễm môi trường phù hợp, giúp nâng cao hiệu quả trong công tác phòng ngừa, và xử lý hiệu quả tình trạng ô nhiễm tại các khu vực trong và xung quanh KCN. Ngược lại, nếu như trong cùng một KCN mà có nhiều doanh nghiệp thuộc ngành nghề khác nhau thì công nghệ xử lý môi trường cũng đòi hỏi đa dạng, tốn kém và khó quản lý – Tăng cường trồng cây xanh trong các KCN. Vận động các doanh nghiệp và người lao động có ý thức bảo vệ môi trường trong KCN.

You may also like

Bất Động Sản

Hạn chế rủi ro khi đăng tin bán nhà chính chủ quận Bình Tân

post-image

Vì một số lý do khách quan, chủ quan mà nhiều khách hàng hiện nay khi muốn sở hữu cho mình một cơ ngơi tại các đô thị lớn thường tìm đến hình thức mua nhà chính chủ thay vì thông qua các công ty môi giới bất động sản như trước đây. Cũng chính vì lý do trên mà hình thức mua bán nhà chính chủ đang nở rộ một cách mạnh mẽ tại khu vực các đô thị lớn như TP. Hồ Chí Minh hay Hà Nội. Mua bán nhà chính chủ thường mang đến một số lợi ích nhất định nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại nhiều rủi ro khó lường. Sau đây là một số mẹo để phòng tránh cũng như khắc phục những rủi ro không đáng có khi đăng tin bán nhà chính chủ quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí…

Read More
Bất Động Sản

Giá nhà quận Thủ Đức – cơ hội cho những ai nhanh nhạy

post-image

Với chính sách giãn dân trong những năm gần đây của nước ta nên các quận huyện vùng ven như Thủ Đức là điểm đến của nhiều người. Hơn nữa với đặc điểm hình thành khu dân cư sinh sống sẵn nên tạo được sự nhộn nhịp hơn về thị trường nhà đất tại đây. Do đó, việc quan tâm đến giá nhà quận Thủ Đức trong thời gian này trở thành cơ hội cho những ai nhanh nhạy nhất.

Tại sao nhà đất quận Thủ Đức liên tục tăng?

Thủ Đức được thành lập vào năm 1977, nằm ở cửa ngõ Đông Bắc của thành phố Hồ Chí Minh. Về mặt hành chính Thủ Đức có 12 phường gồm: Linh Tây, Linh Trung, Linh Xuân, Hiệp Bình Phước, Hiệp Bình Chánh, , Tam Bình, Tam Phú, Trường Thọ, Linh Chiểu, Linh Ðông, Bình Chiểu, Bình Thọ. Trong…

Read More
Bất Động Sản

Dự án bất động sản xanh của chủ đầu tư Senturia Bình Chánh

post-image

Bên cạnh những dự án đã hoàn thành và đi vào hoạt động như Khu dân cư Senturia Vườn Lài, Khu dân cư Long Trường, Empire City,… thì nhà đầu tư Tiến Phước tiếp tục xây dựng một dự án khu dân cư mới có lối sống hiện đại và nhiều tiện ích ở huyện Bình Chánh đó là Senturia Nam Sài Gòn.

Dự án Senturia Nam Sài Gòn sở hữu vị trí đắc địa

Có thể nói dự án Senturia Nam Sài Gòn của chủ đầu tư Tiến Phước nằm ở vị trí có 2 mặt giáp sông, có phong thủy vượng khí mang đến tiềm năng phát triển, sinh lời cao cho các nhà đầu tư và tài lộc dồi dào, công danh sự nghiệp thuận lợi cho gia chủ.

Ngoài ra, hệ thống giao thông của khu vực này cũng cực…

Read More
Bất Động Sản

Tình hình giá nhà Quận 6 thay đổi như thế nào?

post-image

Theo các chuyên gia bất động sản, tình hình giá nhà đất quận 6 nói riêng và cả thành phố Hồ Chí Minh nói chung sẽ có nhiều biến chuyển trong năm nay. Vì thế để đầu tư kịp lúc, bạn cần cập nhật thông tin thường xuyên và nhanh chóng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin về tình hình giá nhà quận 6.

Thị trường bất động sản tphcm có nhiều biến chuyển tích cực

Từ năm 2017 đến nay, thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh có nhiều biến chuyển tích cực. Thống kê cho thấy, các căn hộ trung cấp chiếm đa số trong phân khúc căn hộ được ra mắt trên thị trường thành phố. Bên cạnh đó, phân khúc nhà bình dân tăng mạnh thì phân khúc nhà trung bình lại có…

Read More
Bất Động Sản

Tất tần tật thông tin mới nhất về giá nhà quận Phú Nhuận

post-image

Hiện nay, thị trường bất động sản nước ta đã và đang có những dao động đáng kể, đặc biệt là trong lĩnh vực nhà đất. Giá nhà đất luôn biến động theo từng năm với những mức giá mới. Vấn đề này luôn được nhiều người quan tâm đến, đặc biệt là các chủ đầu tư bất động sản. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về giá nhà quận Phú Nhuận được cập nhật mới nhất.

Tổng quan về quận Phú Nhuận

Bản đồ hành chính quận Phú Nhuận

Phú Nhuận được xem là một trong những quận nội thành, nằm ngay trung tâm thành phố Hồ Chí Minh với diện tích khoảng 1918 ha, bao gồm 15 phường/ xã, trong đó có 11 phường là trung tâm của quận.

Nơi đây là cửa…

Read More
Bất Động Sản

Dự án sở hữu vị trí đắc địa của chủ đầu tư Senturia Bình Chánh

post-image

Là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực bất động sản suốt nhiều năm qua, chủ đầu tư Senturia Bình Chánh – công ty Cổ phần Bất Động Sản Tiến Phước đã giành nhiều thành tích và để lại những dấu ấn khó phai trên thị trường qua hàng loạt dự án đẳng cấp trước đó trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh như Palm City hay Empire City. Và gần đây nhất, công ty lại một lần nữa gây được tiếng vang lớn với dự án Senturia Nam Sài Gòn, dự án nhà phố, biệt thự, shophouse lên tới 19.8ha tại huyện Bình Chánh, khu Nam, nổi tiếng với vị trí đẹp và sở hữu phong thủy tốt. 

Dự án của chủ đầu tư Senturia Nam Sài Gòn gây ấn tượng với vị trí tuyệt đẹp

Vị trí là yếu tố quan...
</p>
          </div>
          <span class= Read More