Đạo đức nghề nghiệp trong môi giới bất động sản

0
1702

 

Nhà môi giới BĐS cũng là một người kinh doanh cung cấp dịch vụ môi giới

nên nội dung của đạo đức nghề nghiệp đối với người môi giới BĐS hay đối với các

tổ chức môi giới BĐS cũng mang đầy đủ các nội dung bao hàm trong khái niệm đạo

đức kinh doanh. Ngoài ra, do đặc điểm của nghề nghiệp, quan hệ của người môi giới với khách hàng là mối quan hệ được ủy thác. Theo giáo sư Warren A. Seavey: “Người được uỷ thác là người mà chức năng của anh ta là hoạt động vì lợi ích của người khác và giải quyết các vấn đề nằm trong thẩm quyền của anh ta”. Khi là người được uỷ thác, nhà môi giới BĐS ngoài những nhiệm vụ đã liệt kê trong hợp

đồng, còn có những trách nhiệm đối với người ủy thác, bao gồm:

 

 Trung thành;

 

 Phục tùng và tuân thủ;

 

 Thận trọng, cẩn thận;

 

 Cần cù, siêng năng;

 

 Có tính toán hợp lý vì lợi ích người ủy thác.

 

Yêu cầu đạo đức trong kinh doanh BĐS nói chung và trong môi giới BĐS

nói riêng là vấn đề nhạy cảm, có tầm quan trọng đến hiệu quả kinh doanh hay thậm chí là sự tồn tại của một doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp môi giới. Việc tuân thủ theo qui tắc đạo đức là trách nhiệm của nhà môi giới. Khi tuân thủ theo những tiêu chuẩn đạo đức này nhà môi giới có thể nhận ra những hành vi có thể gây hại đến khách hàng, và vì vậy có thể tìm ra hướng hành động thích hợp. Ranh giới của hành vi thiếu đạo đức và thiếu văn hóa cá nhân (do năng lực yếu kém, tính cách riêng của nhà môi giới) là rất khó nhận ra. Tuy nhiên tiêu chuẩn đạo đức nghề môi giới được hình thành trước tiên là để bảo vệ lợi ích khách hàng sử dụng dịch vụ môi giới. Ngoài ra cũng khó xác định những nguyên tắc ứng xử đúng đắn giữa các thành viên trong văn phòng môi giới hay giữa các nhà môi giới cạnh tranh với nhau. Nếu các nhà môi giới hoạt động mà bỏ qua các nguyên tắc đạo đức thì việc cung cấp dịch vụ của họ hoàn toàn trở thành việc kinh doanh thuần túy.

 

Vì sao trường học cần đến dịch vụ của UniCARE?

– Một môi trường sạch, đẹp:  sẽ đảm bảo sức khỏe cho học sinh và đội ngũ cán bộ, giáo viên, từ đó nâng cao chất lượng dạy và học.

– Trên thực tế:  có rất nhiều vấn đề tồn tại khiến cho việc giữ vệ sinh trong trường học rất khó khăn để thực hiện. Tại các trường học, số lượng học sinh, sinh viên quá nhiều trong khi số lượng nhân viên lao công trong trường thường không đủ để đáp ứng công việc vệ sinh trường học. Bên cạnh đó, ý thức của một bộ phần học sinh, sinh viên chưa cao trong việc giữ vệ sinh chung cho tập thể.

– Khuôn viên trường học sạch đẹp: tăng cường sức khỏe cho học sinh, sinh viên, giảm tránh các trường hợp lây lan mầm bệnh truyền nhiễm ở môi trường đông đúc.

Hãy liên hệ với UniCARE NGAY HÔM NAY theo số Free Call 1800 1217 để được tư vấn miễn phí về các dịch vụ vệ sinh trường học, nhà xưởng, kho bãi – Dịch vụ Nhật Bản tại Việt Nam với giá nội địa!

.