Tiềm năng của bất động sản quận 5 ra sao?

0
1222

Quận 5 tiếp giáp với khá nhiều quận đang phát triển của TP.HCM. Chẳng hạn như Quận 1 là trung tâm của thành phố, Quận 7 đã phát triển thành khu đô thị mới hiện đại và Quận 4 đang được nhiều nhà đầu tư chú ý. Bên cạnh đó, Quận 5 mang trong mình bề dày lịch sử, văn hóa hơn 300 năm hình thành và phát triển của khu vực Sài Gòn – Chợ Lớn gắn với cơ sở hạ tầng đồng bộ, giao thông thuận tiện và kinh doanh sầm uất. Với những tiềm năng trên, mua nhà, thuê nhà nguyên căn quận 5… liệu sẽ có lợi?

Những đặc điểm riêng của quận 5

Nếu là dân Sài Gòn, hẳn bạn đã từng nghe câu “Ăn quận 5, nằm quận 3, xa hoa quận 1…”. Quả thật vậy, quận 5 là là một trong những quận trung tâm của Sài Gòn tiếp giáp quận 1, là nơi có hoạt động mua bán sầm uất, có nét văn hóa độc đáo của người hoa và cũng là thiên đường các món ăn ngon. Với nhiều cơ hội việc làm từ nhịp độ thương mại sôi nổi như vậy, nhà đất quận 5 phải nói rất có giá.

Quận 5 không được biết đến như một lựa chọn hàng đầu cho mua nhà đất. Nếu nói về sự phồn hoa, chắc chắn không nơi đâu qua mặt quận 1, nếu nói về việc mua nhà chắc chắn người ta ưu tiên quận 3 vì nơi này là trung tâm cũng không quá đắt đỏ, nếu nói đến đầu tư nóng người ta sẽ nghĩ ngay bộ ba “quận 2- quận 9 và Thủ Đức”. Tuy nhiên, quận 5 vẫn là một khu vực có thị trường nhà đất hấp dẫn, tuy kém sôi động nhưng lại khá thu hút, đặc biệt đối với những ai cần học tập, làm việc ở quận 10 – một quận lân cận nhưng không tìm được nhà ở tại đây.

Sống ở quận 5, bạn có thể kinh doanh nhỏ để kiếm thêm thu nhập, lại không thiếu các địa điểm giải trí như Garden Mall, Parkson Hùng Vương, Hùng Vương Plaza… Khu phố người Hoa còn là nét đẹp riêng của quận 5, với nhiều con hẻm, chợ… mạnh mẽ về ẩm thực. Khu vực còn gọi là Chợ Lớn này nổi tiếng với hàng loạt nhà hàng, khách sạn đủ phong cách, hương vị đặc trưng Trung Quốc cùng những món ăn trứ danh. Những cơ sở kinh doanh của người Hoa tại nơi này cũng vô cùng tấp nập với những mặt hàng có thể không tìm được ở các nơi khác. Do đó ngày càng nhiều người muốn thuê nhà nguyên căn quận 5 để tiện kinh doanh.

Tiện ích đầy đủ

Như đã kể trên thì có vẻ bạn không lo… đói khi ở quận 5. Hơn nữa, đây cũng là khu vực nhộn nhịp với nhiều tiện ích công cộng. Quận 5 có tổng diện tích là 4.27 km2. Tuy có tổng diện tích không nhỏ, nhưng đa số các khu đất đã được dùng để xây dựng nhà phố, trường học, bệnh viện, công viên,…. Từ lâu, Quận 5 được xem là nơi hội tụ đa dạng các ngành nghề kinh doanh, buôn bán sầm uất nhất Sài Thành với các ngành nghề phong phú từ ăn uống, giải trí, thời trang… Theo truyền thống, người Hoa quan niệm rằng “phi thương bất phú”, do đó họ luôn lấy việc buôn bán làm nền tảng để phát triển kinh tế hơn là các ngành nghề khác. Nhờ có điều kiện ấy, kinh tế của của người dân trong khu vực Quận 5 luôn phát triển và ổn định. Do đó, mua bán nhà Quận 5, dù chỉ là mua bán nhà hẻm Quận 5 cũng khá là nóng sốt, đặc biệt khi các đại gia nhà đất đang dần thâu tóm đất ở vùng trung tâm.

The Garden Mall

Quận 5 tập trung hệ thống chợ đầu mối, trung tâm giáo dục Đại học của thành phố: Đại học khoa học tự nhiên, đại học Y dược, Đại học Kinh tế, Đại học Sài Gòn, đại học Sư phạm,… Hệ thống bệnh viện chăm sóc sức khỏe lớn và uy tín: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi đồng 1, Đại học Y dược, Nguyễn Tri Phương, Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Trãi, Chấn thương chỉnh hình, Hùng Vương,…

Tiềm năng bất động sản quận 5

Quận 5 có tổng diện tích là 4.27 km2, nhưng tổng số các dự án căn hộ của bất động sản Quận 5 (tính luôn cả những dự án đã được đưa vào hoạt động lâu) thì chỉ có 6 dự án. Đây là một con số chênh lệch khá nhiều so với thị trường bất động sản Quận 4. Với tổng diện tích chỉ 4 km2, Quận 4 hiện đang có 26 dự án đã, đang và sắp được xây dựng. 

Những thông tin trên đủ để cho thấy, tiềm năng bất động sản quận 5 là khá lớn. Tuy nhiên quỹ đất hạn hẹp cũng là vấn đề. Do đó, nếu có ý định thuê trọ, thuê nhà nguyên căn quận 5… để học hay kinh doanh, bạn cũng nên tận dụng ngay lúc này khi vẫn còn các sản phẩm bất động sản cho thuê.

>>>> Xem thêm: Những căn hộ quận phú nhuận vị trí đẹp, phong thủy tốt