4 phương pháp diệt ruồi nhà hàng, quán ăn hiệu quả cho doanh nghiệp

0
873

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các nhà hàng, quán ăn cực kỳ quan trọng vì nó đánh giá đến chất lượng dịch vụ, món ăn cũng như danh tiếng của doanh nghiệp. Vì vậy, việc ruồi, gián xuất hiện trong không gian nhà hàng, quán ăn ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu của cửa hàng. Do đó, các chủ doanh nghiệp luôn phải chủ động tìm các phương pháp diệt ruồi nhà hàng, quán ăn hiệu quả cho riêng mình. Vậy hãy xem bài viết dưới đây, biết đâu những phương pháp này là những cách diệt ruồi hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn. 

Mối nguy hiểm của ruồi đối với nhà hàng, quán ăn

Ruồi là loài côn trùng trung gian truyền những bệnh về đường ruột như nhiễm ký sinh trùng đường ruột (kiết lỵ, tiêu chảy, thương hàn, dịch tả, giun sán,…) và một số bệnh ngoài da như nấm, mụn cóc,…,đặc biệt, bệnh dịch dịch tả, kiết lỵ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. 

Mối nguy hiểm của ruồi đối với nhà hàng, quán ăn

Nhà hàng, quán ăn được xem là môi trường sống lý tưởng cho ruồi vì đây là một “kho thức ăn” với mùi hương hấp dẫn. Những mẫu thức ăn rơi dưới đất, trên sàn nhà là những điểm thu hút ruồi. Ngoài ra, chúng thường đậu vào bát, đũa, muỗng,…mang những mầm bệnh nguy hiểm, tiềm ẩn gây bệnh cho khách hàng. 

Ngoài ra, chúng còn gây ảnh hưởng đến danh tiếng doanh nghiệp, làm giảm lượng khách hàng, giảm lợi nhuận,…cũng như ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, có khi phải bỏ đi vì có xác của một con ruồi rơi vào. Do đó, việc phòng và diệt ruồi đối với các nhà hàng, quán ăn rất quan trọng và cần thiết, cần phải thực hiện ngay và triệt để để đem đến một không gian an toàn cho khách hàng.

4 cách diệt ruồi nhà hàng, quán ăn hiệu quả

4 cách diệt ruồi nhà hàng, quán ăn hiệu quả​

Một vài cách diệt ruồi nhà hàng, quán ăn hiệu quả

Dùng đèn bẫy ruồi

Đây là cách diệt ruồi nhà hàng, quán ăn an toàn, hữu dụng và dễ thực hiện nhất. Đèn diệt ruồi là một thiết bị bắt côn trùng bay nói chung và ruồi nói riêng một cách hiệu quả, nhanh, hợp vệ sinh và an toàn, thân thiện với môi trường. Ngoài ra, đèn diệt ruồi còn làm cho không gian phục vụ trở nên sang trọng, thoải mái hơn. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn khác nhau cho các khách hàng thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, cần lựa chọn các nhãn hàng uy tín, chất lượng để diệt ruồi triệt để. Công ty diệt công trùng Rentokil Việt Nam cung cấp đèn diệt côn trùng hay hiệu quả với công nghệ tia cực tím thu hút các loài côn trùng bay, tiêu diệt chúng mà không để lại mảnh xác rơi vãi trên sàn.

Dùng đèn bẫy ruồi

Dùng đèn bẫy ruồi​

 Sử dụng tinh dầu thơm

Những nhà hàng, quán ăn sang trọng không chỉ dùng đèn bẫy ruồi, mà họ còn sử dụng tinh dầu thơm để đuổi và diệt ruồi. Những tinh dầu thơm từ bạch đàn, oải hương, bạc hà, chanh sả,… là những mùi hương mà ruồi rất ghét, gặp những mùi này chúng sẽ tự động tránh xa ngay lập tức. Cách này không chỉ diệt được ruồi, đuổi ruồi đi xa mà còn giúp cho không gian nhà hàng dễ chịu, thực khoách thoải mái, đem lại sự hài lòng cho khách hàng chính là làm tăng danh tiếng của doanh nghiệp

Sử dụng tinh dầu để diệt ruồi hiệu quả

Sử dụng tinh dầu để diệt ruồi hiệu quả​

Sử dụng vỏ cam, chanh

Cam, chanh là những thành phần dư thừa thường bỏ đi không sử dụng, tuy nhiên, chúng lại rất hữu ích trong việc đuổi và diệt ruồi nhà hàng, quán ăn hiệu quả. Trong vỏ cam, chanh có chứa 90 – 95% hoạt chất limonene, đây là một hoạt chất mà ruồi, muỗi, côn trùng rất ghét, vì vậy, thay vì bỏ đi, bạn có thể đặt một ít vỏ cam, chanh lên một đĩa nhỏ, để ngay bàn ăn hoặc nơi có nhiều ruồi để đuổi chúng đi.

Sử dụng vỏ cam, chanh để diệt ruồi hiệu quả

Sử dụng vỏ cam, chanh để diệt ruồi 

Sử dụng thuốc diệt ruồi

Đây là một cách diệt ruồi nhà hàng, quán ăn nhanh và hiệu quả, tuy nhiên, các chủ doanh nghiệp cần lựa chọn những sản phẩm an toàn với sức khoẻ của con người cũng như thân thiện với môi trường. Ngoài ra, cần lựa chọn thời điểm thích hợp để diệt chúng.

Kết luận

Để diệt tận gốc ruồi một cách hiệu quả và an toàn, khách hàng nên lựa chọn những phương pháp diệt ruồi nhà hàng, quán ăn phù hợp với doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, nếu các bạn không thể xử lý triệt để ruồi, côn trùng trong nhà hàng của mình, hãy liên hệ ngay với các công ty cung cấp dịch vụ diệt ruồi để có những phương pháp xử trí kịp thời, tránh gây những hậu quả về sau.