Chia sẻ cách diệt mối tận gốc nhanh chóng, đơn giản từ chuyên gia diệt côn trùng

0
601

Trong số các loài côn trùng thì loài mối có sức tàn phá lớn nhất cho tài sản của con người. Nếu gia đình bạn đang bị đám côn trùng khó chịu này gây hại thì hãy tham khảo ngay những cách diệt mối tận gốc nhanh chóng, đơn giản từ chuyên gia diệt côn trùng trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Tìm kiếm sự xâm nhập của mối

Trên thực tế, bạn rất khó có thể thấy bằng chứng trực tiếp về mối đe dọa của mối mọt. Điều này càng khiến cho việc tiêu diệt gặp nhiều khó khăn, chính vì vậy để diệt mối hiệu quả trước tiên bạn cần phải tìm kiếm và phát hiện sớm sự xâm nhập của mối.

Phát hiện sự xâm nhập của mối sớm để có cách tiêu diệt hiệu quả

  • Sàn nhà bị lồi hoặc phồng rộp trên bề mặt.
  • Xuất hiện các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt đồ gỗ, bê tông.
  • Gõ vào đồ vật nghe thấy tiếng rỗng bên trong.
  • Xuất hiện phân mối màu trắng ở xung quanh đồ gỗ hoặc trên mặt sàn.
  • Thấy có cánh mối rụng hoặc có mối bò ra, bay vào nhà khi trời sắp mưa hoặc sau khi mưa.
  • Kết cấu các đồ vật bằng gỗ bị lỏng lẻo, phát ra tiếng cót két, đặc biệt là vào ban đêm.
  • Quan sát thấy đường đất của mối trên nền nhà, mép tường hoặc sau cánh cửa.

Xem thêm: Biện pháp phòng trừ và diệt mối hiệu quả cho công trình

2. Xác định loại mối xâm nhập trong khu vực của bạn

Việc xác định chính xác loài mối và áp dụng đúng phương pháp là cách diệt mối tận gốc đem lại hiệu quả cao. Trên thực tế, có hai loại mối mối có thể xâm nhập vào nhà bạn đó chính là mối mọt đất khô và dưới lòng đất. Trong đó:

Mối nhà (Coptotermes): Là loài có khả năng sinh sản nhanh, mối chúa có thể đẻ được từ 2.000 – 2.500 trứng chỉ trong một ngày đêm. Loài mối này có sức phá hoại mạnh nhất cho các công trình xây dựng, kiến trúc. Loài mối này có thể tiết ra dịch hạch trán có độ pH=4.5 làm mềm vữa tường, điều này giúp chúng có thể di chuyển ngầm từ sâu dưới lòng đất lên trên các tầng trên của công trình xây dựng.

Mối đất (Odontotermes): Loài mối này thường tạo ra các khoang rỗng lớn trong nền móng công trình. Chúng hoạt động mạnh ở những khu vực có độ ẩm cao, đặc biệt với hàm răng sắc nhọn của mình chúng có khả năng phá được nhiều loại gỗ cứng.

Mối đất có khả năng đục thủng tường bê tông cốt thép kiên cố

Mối đất có khả năng đục thủng tường bê tông cốt thép kiên cố

3. Để gỗ của bạn ra ánh sáng mặt trời

Nếu đồ vật bị mối xông không phải là tường nhà hay nền móng của nhà mà là một vật dụng bằng gỗ thì bạn có thể phơi ra ánh sáng mặt trời. Sức nóng và ánh sáng từ mặt trời sẽ khiến chúng tự giác bò ra khỏi tổ hoặc bị chết khô bên trong.

Để tăng hiệu quả, bạn có thể quét lên đồ vật một lớp dầu hỏa mỏng, mùi của dầu hỏa sẽ khiến mối khiếp sợ và chết ngạt. Bạn nên đặt đồ đạc của bị mối xông ở bên ngoài càng lâu càng tốt – tốt nhất là từ 2-3 ngày.

4. Sử dụng dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp

Nếu bạn quá bận rộn và không thể tự tay diệt mối hoặc bạn không có kinh nghiệm để tiêu diệt mối tận gốc thì cách tốt nhất hãy liên hệ với dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp của Rentokil.

Hiện nay, chúng tôi đang cung cấp các biện pháp xử lý, kiểm soát Mối hiệu quả như sau:

1. Theo dõi & Đánh bả

2. Xử lý mối hiệu quả bằng hàng rào hóa chất lỏng

3. Xây dựng hệ thống mắt lưới diệt mối hiện đại

Rentokil - Cung cấp giải pháp diệt mối an toàn, hiệu quả

Rentokil – Cung cấp giải pháp diệt mối an toàn, hiệu quả

Với hơn 100 năm kinh nghiệm trong ngành diệt côn trùng Rentoik đã trở thành địa điểm uy tín đối với các hộ gia đình, doanh nghiệp, nhà xưởng,… Chúng tôi luôn tự tin về chất lượng của mình bởi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tận tâm và nhiệt huyết. Cùng với sự nỗ lực nghiên cứu không ngừng nghỉ của các chuyên gia đã mang lại cho khách hàng những cách diệt mối tận gốc, an toàn và hiệu quả.

Nếu khu vực sống của bạn đang bị mối xâm nhập, phá hoại thì đừng chần chừ, hãy nhấc máy lên và gọi về công ty diệt côn trùng tại TPHCM nói riêng và toàn quốc nói chung – Rentokil theo số:1800 54 54 83 . Các chuyên viên của chúng tôi sẽ sắp xếp cho bạn một cuộc khảo sát nhanh chóng, hoàn toàn miễn phí.