Friday, April 23, 2021
Home Bất Động Sản Chia sẻ kinh nghiệm thương lượng để không bị bán nhà giá...

Chia sẻ kinh nghiệm thương lượng để không bị bán nhà giá rẻ

Từ trước đến nay, người mua nhà thì muốn mua giá rẻ, người bán nhà thì mong muốn bán giá cao. Có rất nhiều kinh nghiệm được chia sẻ đến người mua nhưng lại ít kinh nghiệm dành cho người bán để bán nhà được giá hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tránh các tình huống bán nhà giá rẻ so với giá thị trường.

Những việc cần làm trước khi thương lượng giá cả

Thương lượng giá cả tốt để thu nhiều lợi nhuận

Nếu bạn chuẩn bị tốt khâu này sẽ tạo lợi thế lớn cho bạn khi thương lượng giá cả nhà đất:

1. Căn nhà, mảnh đất của bạn phải ở trong tình trạng tốt nhất về hình thức và cả giấy tờ. Điều này sẽ giúp giảm tối thiểu những bất lợi mà người mua có thể đưa ra để thương lượng với bạn để giảm giá.

2. Xem xét thái độ người mua có nhiệt tình mua hay không? họ có đang mong muốn mua nhà gấp hay không? Còn về bản thân mình cũng đừng để lộ cho người mua biết mình đang bị áp lực cần bán gấp.

3. Thu thập thông tin về những bất động sản đã giao dịch trong khu vực gần với nhà đất của bạn. Bạn có thể vào tham khảo các trang môi giới bất động sản trực tuyển, chọn mục tìm theo địa phương, lựa chọn tỉnh thành, rồi quận huyện, phường xã nơi có nhà đất của bạn.

Ngoài ra, nếu cần độ chính xác cao bạn có thể nhờ đến các dịch vụ định giá chuyên nghiệp và uy tín.

Bạn có thể điều chỉnh giá theo thị trường, ví dụ giá địa ốc đang nóng, bạn có thể gia tăng giá rao bán so với thông tin thẩm định từ 5-10%. Còn trong trường hợp thị trường địa ốc đang có nguy cơ đóng băng tại địa phương của bạn, bạn có thể sử dụng những thông tin thẩm định giá như một công cụ để ấn định giá bán.

Giá cả như thế nào để thuận mua vừa bán?

Giá cả như thế nào để thuận mua vừa bán?

Bạn có thể tìm ra những ưu điểm về nhà đất của bạn so với những bất động sản đã giao dịch trước đó hoặc các điểm có lợi trong giấy chứng nhận định giá của công ty định giá. Bạn đừng quên dùng những lợi điểm này để làm dẫn chứng thương lượng được giá tốt hơn.

4. Bạn hãy dự trù các tình huống thương lượng giá từ người mua khi họ đề cập để yêu cầu giảm giá. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn, không bị bối rối khi bạn thương lượng giá chính thức với người mua.

5. Nếu bạn biết rõ thị trường địa ốc tại khu vực của bạn hơn người mua, bạn có thể dành phần thắng lên đến 80%.

6. Hãy chuẩn bị tinh thần “cứng” để từ chối những người trả giá quá thấp hay những người có yêu cầu quá đáng không thể chấp nhận được.

Lưu ý những thủ thuật của người mua, thuê

Cần lưu ý gì để đi đến quyết định cuối cùng sáng suốt nhất?

Cần lưu ý gì để đi đến quyết định cuối cùng sáng suốt nhất?

Một số vấn đề bạn có thể gặp trong khi thương lượng giá với người mua. Những điều này có thể làm bạn không hài lòng vì bạn đã chào giá bán hợp lý nhưng người mua vẫn không chấp nhận và đưa ra những lí do này nọ đòi giảm giá. Chính vì vậy bạn cần phải chuẩn bị tưởng tốt để có những giải pháp phù hợp, không nên tỏ ra bất bình quá thái. Hãy mỉm cười và trả lời một cách từ tốn cho người mua.

Thường thì những điều sau xảy ra khi mà thỏa thuận mua bán gần như đã đạt được:

– Người mua cần thông qua người thứ ba “có quyền quyết định cao hơn” để đi tới thỏa thuận cuối cùng. Thực ra đây là một cách để tìm lý do đòi giảm giá. Vì vậy để tránh điều này, trước khi thương lượng giá cả, bạn nên hỏi người mua có cần ai khác nữa không? để đi đến quyết định cuối cùng của việc mua bán.

– Chiến thuật gặm nhấm: người mua liên tục đưa ra những lý do này nọ để giảm giá. Cách tốt nhất để tránh trường hợp này là trong khi thương lượng bạn nên ghi chép lại tất cả những thỏa thuận đã đạt được.

– “Người thứ ba” là một người ở một nơi khác, không tham gia thương lượng trực tiếp nhưng luôn trao đổi thông tin với người mua thông qua điện thoại. Thế nên bạn không thể biết được người này là ai cũng như khó phán đoán được phản ứng của người này trong quá trình thương lượng giá. Để tránh điều này, trước khi họp thương lượng giá, bạn nên yêu cầu người mua cho biết những ai sẽ tham gia thương lượng giá phải có mặt trong buổi thương lượng giá chính thức.

– Người mua có thể bất thình lình đưa ra một hoặc một số đề nghị nào đó nhằm làm bạn ngạc nhiên và dễ đi đến những quyết định sai. Để tránh trường hợp này, bạn nên tìm cách hòa hoãn, bạn cần thời gian để xem xét lại những đề nghị đó và trả lời sau.

– Người mua liên tục đặt câu hỏi mà không đưa ra bất kỳ phản ứng nào về những câu trả lời của bạn. Mục đích là thu thập thông tin để tạo lợi thế cho bước thương lượng giá tiếp theo. Ứng xử thông minh trong trường hợp này chính là bạn nên phản ứng lại bằng cách thay vì trả lời, hãy đặt câu hỏi ngược lại họ.

Giống như mọi cuộc thương lượng khác, thương lượng giá nhà đất cũng đòi hỏi bạn dành nhiều thời gian chuẩn bị chu đáo cũng như luyện tập thuần thục các kỹ năng. Sau đó áp dụng đúng nơi, đúng lúc để mang lại hiệu quả cao nhất, không bị bán nhà giá rẻ không mong muốn.

>>> Tìm hiểu thêm: Thông tin tham khảo giá nhà tại tphcm

Most Popular

6 Phương cách diệt kiến hiệu quả, dễ sử dụng cho căn bếp của bạn

Kiến từ lâu đã là loài côn trùng thường xuyên hoành hành trong nhà bếp của bạn. Các loài kiến mang đến nhiều vi...

Những điều cần biết về ruồi giấm và cách diệt ruồi hiệu quả

Ruồi giấm là một loài ruồi có tên khoa học là Drosophila melanogaster, chúng bị thu hút bởi các loại trái cây hoặc rau...

Những ưu điểm mà công ty diệt côn trùng đem lại cho doanh nghiệp

Không giống như hộ gia đình, các doanh nghiệp thường sẽ có diện tích kinh doanh lớn, sử dụng nhiều nhân công, máy móc,...

Quy trình làm việc của các công ty dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp

Gián gắn liền với môi trường sống của con người và đã trở thành loài gây hại trên toàn thế giới. Gián bị thu...

Recent Comments