Những lưu ý quan trọng phải nhớ khi mua nhà quận 4

0
460
Những lưu ý quan trọng phải nhớ khi mua nhà quận 4

Cùng với quận 1, quận 2 và quận 3, thị trường nhà đất quận 4 cũng là một trong những điểm nóng bất động sản tại Sài Gòn. Khu vực này tập trung rất đông dân cư, chính vì thế mà nhu cầu mua nhà để ở cũng tăng mạnh trong những năm trở lại đây. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý giúp bạn chọn lựa được căn nhà ưng ý nhất tại quận 4.

1. Lưu ý các khu vực dễ ngập nước, tắc đường

Quận 4 tiếp giáp với rất nhiều hệ thống sông ngòi dày đặc. Chính vì vậy khu vực này rất dễ bị ngập nước vào mùa mưa và mỗi khi triều cường. Khi mua các căn hộ tại quận 4, đặc biệt là những căn hộ với mục đích để ở, bạn cần tránh các khu vực dễ ngập như: Phường 12, 13, hay phường 14, và các tuyến đường bao gồm: đường Vĩnh Khánh, đường Đoàn Văn Bơ,…

Những lưu ý quan trọng phải nhớ khi mua nhà quận 4

Bên cạnh đó, cũng cần tránh các khu vực thường xuyên xảy ra kẹt xe, làm mất thời gian trong di chuyển đi lại. Tại quận 4, hiện nay có tuyến đường Nguyễn Tất Thành đang trong giai đoạn hoàn chỉnh xây dựng và mở dải phân cách nên thường xảy ra tắc đường và việc lưu thông xe cộ xảy ra chậm chạp. Tuy nhiên, để biết rõ tình trạng, khi đã tìm được căn hộ phù hợp, bạn cần sắp xếp thời gian để đến xem tình hình giao thông vào các khung giờ khác nhau trong ngày tại khu vực có căn hộ đó.

2. Lưu ý các tiện ích xung quanh căn hộ

Đây là vấn đề bạn cần hết sức quan tâm khi khảo sát thị trường nhà đất nói chung và nhà đất quận 4 nói riêng. Bởi yếu tố tiện ích sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống về lâu dài của bạn và gia đình. Không nên vì ham rẻ mà mua các căn hộ cách xa nơi làm việc, trường học hay bệnh viện,… Mặc dù việc mua nhà gần những địa điểm này sẽ không giúp bạn tiết kiệm chi phí, nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mỗi khi đi học, đi làm hay đi chợ. Từ đó, bạn sẽ có nhiều thời gian dành cho bản thân và gia đình hơn.

Chọn lựa các khu căn hộ gần trung tâm, nhiều tiện ích xung quanh

Ngoài ra, việc mua nhà gần với các tiện ích khu vực cũng góp phần làm tăng tính thanh khoản của ngôi nhà. Điều này vô cùng có lợi rất nhiều cho các nhà đầu tư bởi tiềm năng tăng giá không ngừng, giúp lợi nhuận thu về cao hơn rất nhiều.

3. Tìm hiểu kỹ càng về pháp lý của căn hộ

Để việc sinh sống sau này được ổn định, không xảy ra bất kỳ vấn đề nào, bạn cần tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư dự án của căn hộ bạn định mua. Hãy xem xét chủ đầu tư đó dựa trên các yếu tố: Tiềm lực kinh tế, độ uy tín, có giấy phép hoạt động hay không?…. Ngoài ra, hãy tìm hiểu những dự án trước đây mà chủ đầu tư đó đã xây dựng xem có xảy ra vấn đề gì hay không.

Ngoài vấn đề về chủ đầu tư, bạn cũng cần đặc biệt lưu ý đến hợp đồng mua bán. Phải chắc chắn rằng: các điều khoản trong hợp đồng thực sự chặt chẽ, có sự ràng buộc rõ ràng của bên bán với bên mua. Bạn cũng cần thẩm định lại các thỏa thuận liên quan đến chi phí quản lý nhà ở nếu có như: Phí bảo trì, phí trông giữ xe, điện, nước,…

Bạn cần thẩm định lại các thông tin liên quan trong hợp đồng mua bán

4. Chú ý đến phong thủy ngôi nhà

Trước khi quyết định mua, bạn cần kiểm tra căn nhà thật kỹ lưỡng. Bên cạnh các vấn đề liên quan đến xây dựng, hỏng hóc, bạn cũng cần chú ý đến phong thủy ngôi nhà có tốt không. Hãy xem xét hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong, loại bỏ các căn hộ có hình dạng không rõ ràng, vừa khó để bạn sắp xếp nội thất bên trong, vừa không tốt về phong thủy.

Ngoài ra cũng phải chú ý vị trí sắp đặt của căn nhà: tránh các căn có cửa chính nhìn thẳng vào bếp hay những căn có cửa nhà vệ sinh chiếu thẳng vào giường ngủ,… sẽ gây hại cho sức khỏe và đường tài lộc của gia đình bạn.

Với sức nóng của thị trường nhà đất quận 4 như hiện nay, việc lựa chọn căn hộ thật sự ưng ý cho bạn và gia đình là điều không dễ dàng. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn ngôi nhà tương lai của mình.