Thêm bí quyết bán biệt thự nhanh chóng và được giá

0
620

Bạn đang làm trong lĩnh vực bất động sản và bạn muốn bán biệt thự nhanh chóng, được giá nhưng lại chưa có nhiều kiến thức khiến việc buôn bán bị trì trệ, không đạt được kết quả như ý muốn. Đừng lo, với 7 bí quyết bán biệt thự dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn làm tốt hơn vấn đề này rất nhiều. Hãy tham khảo bạn nhé.

1. Hãy chọn đối tượng khách hàng bán biệt thự phù hợp nhất

Trong các loại bất động sản, biệt thực được xếp vào danh mục bất động sản có giá trị cao nên đối tượng khách hàng mua được cũng thu hẹp hơn các loại hình khác như chung cư, căn hộ, đất nền. Do đó, nếu muốn bán được biệt thự trước hết bạn phải biết cách khoanh vùng đối tượng khách hàng của mình, có thể là những người quen biết (bạn bè, đối tác, họ hàng…) hoặc ký gửi ở sàn môi giới bất động sản uy tín. Khi bạn làm tốt được điều này sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức rất nhiều.

2. Hãy trùng tu, sửa sang lại biệt thự trước khi bán

1 căn biệt thự gọn gàng, sạch sẽ sẽ được giá khi bán hơn

Nếu bạn muốn quá trình buôn bán diễn ra được thuận lợi, mang lại giá trị lợi nhuận cao thì bạn cũng nên sửa sang lại biệt thự trước khi bán. Hãy kiểm tra xem biệt thự có chỗ nào bị cũ, trầy xước, tường bị ố bẩn hay không, cửa có bị kẽo kẹt, bám bụi không. Trường hợp có thì bạn nên dành thời gian để tu sửa lại những vấn đề này để tránh bị trừ điểm trong mắt khách mua.

Bên cạnh đó, bạn cũng chú ý dọn dẹp sạch sẽ bàn ghế, giường tủ không cần thiết để lấy lại không gian rộng rãi, thoáng mát, ngăn nắp cho ngôi nhà, tạo được bầu không khí ấm áp hơn và khả năng bạn bán được cũng nhanh chóng hơn nhiều.

3. Cần chú ý đến hình ảnh rao bán biệt thự

Với sự phát triển về internet như hiện nay thì việc rao bán bất động sản cũng mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều lần. Bạn hãy tận dụng thật tốt điều này bằng cách chú ý đến những tấm hình chụp các phòng, toàn cảnh căn nhà muốn bán và kèm theo những dòng chữ chú thích rõ ràng để người mua dễ dàng lựa chọn.

4. Chú ý đến nơi quảng cáo đúng

Để mang lại nhiều khách hàng tiềm năng nhất thì bạn nên chọn đúng nơi quảng cáo. Khi bạn làm tốt được điều này vừa tiết kiệm được ngân sách quảng cáo lại vừa giúp bạn bán được biệt thự nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Chọn nơi quảng cáo đó có thể chỉ là tờ báo địa phương, một tờ báo có ít độc giả nhưng lại tập trung nhiều khách hàng mục tiêu hơn. Hãy chú ý không phải cứ quảng cáo thật hoành tráng trên các phương tiện thông tin đại chúng lớn thì sẽ mang lại hiệu quả bạn nhé.

5. Đưa ra mức giá bán biệt thự hợp lý

Trước khi bán biệt thự bạn hãy khảo sát giá cả trên thị trường để nắm vững bằng cách hỏi bạn bè, người quen hoặc nhờ tư vấn của một vài môi giới trong khu vực đang sống. Khi bạn biết mức giá hợp lý từ kinh nghiệm của họ thì hãy dựa vào đó để tự điều chỉnh lên xuống một chút theo nhận định riêng của mình.

 Cần cân nhắc về giá cả khi quyết định bán biệt thự

6. Tìm đến sàn môi giới uy tín để bán biệt thự

Trường hợp bạn không có chút kiến thức nào về thị trường bất động sản thì cách tốt nhất hãy liên hệ với một sàn môi giới uy tín để ký gửi căn biệt thự này. Cách làm này cũng đặc biệt thích hợp với những gia chủ bận rộn, ít thời gian trống để cùng khách đi xem nhà hay trao đổi những vấn đề liên quan.

7. Cẩn thận khi công chứng giấy tờ mua bán

Sau khi bạn đã tìm được khách hàng để bán biệt thự khâu cuối cùng là hãy cẩn trọng trong việc công chứng giấy tờ mua bán bao gồm các loại hợp đồng cần thiết để tránh tình trạng sai quy chuẩn của pháp luật. Bạn lưu ý, chỉ khi nào các loại giấy tờ có sự thỏa thuận giữa hai bên, dưới sự công chứng của các cấp các quyền có thẩm định mới có giá trị. Hoàn tất khâu này hai bên thanh toán hợp đồng, người bán thì bán được biệt thự, người mua thì mua được căn nhà như ý muốn của mình.

Trên đây là 7 lưu ý khi bán biệt thự giúp bạn bán được nhà nhanh chóng với số tiền cao. Hy vọng rằng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức cần thiết nhất về vấn đề này.

>>> Xem thêm: Phương pháp tự thẩm địnhg giá nhà đất chính xác nhất hiện nay