Friday, April 23, 2021
Home Diệt mối - côn trùng - Trừ sâu Cách diệt ruồi hiệu quả, an toàn mà bạn nên thử

Cách diệt ruồi hiệu quả, an toàn mà bạn nên thử

Có thể nói, ruồi là loài côn trùng xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Chúng sống ngày trong nhà, ngoài vườn, đặc biệt những nơi có nhiều rác thì càng có nhiều ruồi. Ruồi thường đẻ trứng vào thức ăn khiến chúng ta bị ngộ độc thực phẩm. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của người thân và gia đình, chúng ta cần phải có những cách diệt ruồi hiệu quả để tránh bị lây nhiễm các căn bệnh gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Hiện nay, có nhiều phương pháp diệt ruồi từ truyền thống đến hiện đại, từ việc sử dụng những nguyên liệu tại nhà đến dùng hóa chất. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng tốt và cũng an toàn với sức khỏe của gia đình. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ liệt kê một số cách kiểm soát ruồi vừa hiệu quả, vừa an toàn mà bạn nên thử. 

Diệt ruồi bằng phễu và túi bắt ruồi

Cách diệt ruồi hiệu quả bằng phễu và túi bắt ruồi

Đầu tiên, hãy cuộn trong một tờ giấy để tạo thành chiếc phễu đặt trên một chiếc bình, trong bình đó là mồi nhử ruồi với một lượng nhỏ giấm táo hoặc chuối chín. Ruồi khi ngửi được mùi thức ăn sẽ chạy bay vào bình, tất nhiên sẽ bị kẹt lại luôn trong bình.

Sau một thời gian thì bạn có thể đậy kín lại và vứt chiếc bình này, thay thế bằng một chiếc bình khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho giấm táo vào trong một chiếc bát nhỏ và thêm một vài giọt nước rửa chén, sau đó bọc xung quanh bằng màng nilon, chọc những chiếc lỗ nhỏ xung quanh. Chất xà phòng trong nước rửa chén sẽ làm thay đổi sức căng bề mặt của giấm khiến ruồi dính chân và rơi vào trong nước.

Bạn cũng có thể để giấm táo, rượu vang, rượu tequila và trái cây chín trong lò vi sóng để mùi hương tỏa ra càng nhiều, thu hút được nhiều ruồi tới.

Xem thêm: Tham khảo các cách xử lý ruồi hiệu quả mà đơn giản từ Rentokil

Cách diệt ruồi hiệu quả bằng nhựa thông và bia

Hãy đun sôi nhựa thông với lượng dầu ăn vừa đủ, cho thêm một ít đường để tạo hương vị cho hỗn hợp. Trét hỗn hợp này vào một tấm bìa cứng và đặt ở những nơi nhiều ruồi hay ruồi thường lui tới, khi ruồi đậu vào miếng bìa sẽ bị dính và không thoát ra được. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nước đường cho vào lon bia rồi đặt ở những nơi có ruồi, khi ngửi thấy mùi đường ngọt chúng sẽ bay tới đậu vào và dính luôn ở đó.

Cách diệt ruồi hiệu quả bằng nhựa thông và bia

Cách diệt ruồi cực chất bằng nhựa thông và bia

Diệt ruồi bằng hóa chất

Hiện nay, phương pháp diệt ruồi bằng thuốc được người dân sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, lại không được thực hiện một cách bài bản, đúng quy trình mà chỉ mua về rồi xịt ở những khu vực không có hoặc rất ít côn trùng, điều này dẫn đến thuốc không phát huy hết hiệu lực của nó. Mặt khác, các loại thuốc diệt ruồi chuyên dụng thì lại có cách dùng rất phức tạp, chỉ những người trong nghề mới có thể hiểu và sử dụng được. Vì thế, nếu muốn diệt ruồi bằng thuốc, tốt nhất nên nhờ đến các dịch vụ diệt côn trùng bên chuyên nghiệp bên ngoài, họ có đầy đủ loại máy móc phun thuốc mạnh, đảm bảo thuốc được trải dài khắp không gian.

Thực tế, thuốc diệt côn trùng thường đem lại hiệu quả cao hơn so với các vật liệu thông thường, tuy nhiên nó cũng ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nếu bạn xịt thuốc không đúng cách và không được che chắn cẩn thận, sẽ gây cho bạn cảm giác rất khó chịu và bị say, bị choáng. Do đó, nếu muốn diệt ruồi một cách hiệu quả nhất, người dùng nên lựa chọn thuốc cũng như có quy trình phun xịt phù hợp. 

Sử dụng dịch vụ diệt ruồi từ các công ty kiểm soát côn trùng chuyên nghiệp

Các địa điểm kinh doanh như nhà hàng, cửa hàng thực phẩm là nơi hấp dẫn ruồi vô cùng. Đồng thời đây cũng là những nơi không thể sử dụng các vật liệu thông thường cũng như xịt thuốc diệt ruồi một cách bừa bãi. Vì vậy, cách diệt ruồi hiệu quả nhất chính là sử dụng dịch vụ của các công ty uy tín. Bạn có thể tham khảo dịch vụ diệt ruồi hiệu quả từ công ty Rentokil, nhờ áp dụng những biện pháp sinh học và hóa lý một cách an toàn, Rentokil chắc chắn sẽ khiến các bạn hài lòng.

Sử dụng dịch vụ diệt ruồi từ các công ty kiểm soát côn trùng chuyên nghiệp

Sử dụng dịch vụ diệt ruồi từ các công ty kiểm soát côn trùng chuyên nghiệp

Những phương pháp diệt ruồi trên khá rất phổ biến và cũng là những cách diệt ruồi hiệu quả nhất. Hãy lựa chọn cho mình phương cách diệt ruồi một cách hiệu quả và phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé. 

Xem thêm: Phương pháp diệt ruồi của công ty Rentokil

Most Popular

6 Phương cách diệt kiến hiệu quả, dễ sử dụng cho căn bếp của bạn

Kiến từ lâu đã là loài côn trùng thường xuyên hoành hành trong nhà bếp của bạn. Các loài kiến mang đến nhiều vi...

Những điều cần biết về ruồi giấm và cách diệt ruồi hiệu quả

Ruồi giấm là một loài ruồi có tên khoa học là Drosophila melanogaster, chúng bị thu hút bởi các loại trái cây hoặc rau...

Những ưu điểm mà công ty diệt côn trùng đem lại cho doanh nghiệp

Không giống như hộ gia đình, các doanh nghiệp thường sẽ có diện tích kinh doanh lớn, sử dụng nhiều nhân công, máy móc,...

Quy trình làm việc của các công ty dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp

Gián gắn liền với môi trường sống của con người và đã trở thành loài gây hại trên toàn thế giới. Gián bị thu...

Recent Comments